Experiment Art of Coffee (HURS): Forest Coffee

อาจารย์ผู้รับผิดชอบรายวิชาภาษาไทยเพื่อการทำงาน วิชาศิลปะกับชีวิต และวิชาไทยพื้นฐาน คณะสังคมศาสตร์และศิลปศาสตร์ ได้จัดกิจกรรม Experiment Art of Coffee (HURS) Forest Coffee เพื่อสอดรับเป้าหมายหลักตามยุทธศาสตร์การขับเคลื่อนมหาวิทยาลัย 4 ประเด็นดังนี้

1) ด้านกาแฟป่า เพื่อสร้างความเข้าใจ เน้นถึงกิจกรรมที่มีสัมพันธ์กันระหว่าง กาแฟป่า บูรณาการสู่พื้นที่บริการวิชาการแก่ชุมชนในทิศทางเดียวกันแก่นักศึกษา คณาจารย์บุคลากรที่เข้าร่วมกิจกรรม

2) ด้านHealthy University (HURS)  กิจกรรมบูรณาการระหว่างรายวิชาในหลักสูตรศึกษาทั่วไปร่วมกับกิจกรรมสุขภาพกายและสุขภาพจิตใจแก่นักศึกษา ภายใต้ยุทธศาสตร์ที่ 4 ตัวชี้วัดที่ 13  กลยุทธ์ที่ 13.2 และ 13.4

3) ด้านกิจกรรมส่งเสริมการเรียนรู้และประเมินผลตาม PLO  และ CLO รายวิชาในหลักสูตรศึกษาทั่วไป

4) สอดรับนโยบายจาก กระทรวงการอุดมศึกษา วิจัย และนวัตกรรมที่เน้น เรื่องการเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เศรษฐกิจสร้างสรรค์ ความยั่งยืนในพื้นที่ Sustainability และการส่งเสริมพัฒนานักศึกษาสู่การเป็นผู้ประกอบการ

5) ส่งเสริมและผลักดันศักยภาพนักศึกษาด้านการสื่อสาร บุคลิกภาพ ทั้งภาษาไทย และภาษาอังกฤษผ่านกิจกรรม 4 ทักษะ ประกอบด้วย 1) ทักษะการสื่อสาร C-Communication 2) ทักษะการอยู่ร่วมกับผู้อื่น C-Collaboration 3) ทักษะการคิดวิเคราะห์ C- Critical Thinking  และ 4) ทักษะด้านความคิดสร้างสรรค์ C-Creativity บุคลิกภาพในรูปแบบ SMART Students แก่นักศึกษาทุกชั้นปีที่ลงทะเบียนในปีการศึกษา 2567 และนักศึกษาที่สนใจเข้าร่วมงาน ประกอบด้วยนักศึกษาปัจจุบันทุกสาขาวิชา 4 คณะ 2 วิทยาลัย ประกอบด้วย คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี คณะบริหารธุรกิจ คณะนิติศาสตร์ คณะสังคมศาสตร์และศิลปศาสตร์ วิทยาลัยนานาชาติ และวิทยาลัยนวัตกรรม

ในวันพุธที่ 9 ตุลาคม 2567 ณ ลานกิจกรรมชั้น  1 อาคาร 4  มหาวิทยาลัยนอร์ท-เชียงใหม่ ร่วมกับสำนักงานอธิการบดี และสำนักกิจการศึกษา มหาวิทยาลัยนอร์ท-เชียงใหม่