ภาควิชาศึกษาทั่วไป คณะสังคมศาสตร์และศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยนอร์ท-เชียงใหม่  นำนักศึกษารายวิชาบัณฑิตอุดมคติไทย ศึกษาดูงาน หัวข้อ "การพัฒนาของหมู่บ้านในมิติการพัฒนาที่ยั่งยืน" โดย คุณอุบลรัตน์ เวียงแก้ว เป็นวิทยากรให้ความรู้เกี่ยวกับด้านความมั่นคงทางอาหาร การจัดการพลังงานและน้ำดื่มชุมชน ฝายมีชีวิต ด้วยการน้อมนำศาสตร์แห่งพระราชารัชกาลที่ 9 ณ บ้านห้วยทรายขาว ตำบลศรีบัวบาน อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน ในวันพุธที่ 15 กุมภาพันธ์ 2566