บริการวิชาการสู่สังคมพื้นที่บ้านป่าตึงงาม

อาจารย์ ดร.วารุณี  โพธาสินธุ์ หัวหน้างานฝ่ายบริการวิชาการแก่สังคม คณะสังคมศาสตร์และศิลปศาสตร์มหาวิทยาลัยนอร์ท-เชียงใหม่ ได้บรรยายและสาธิตการทำลูกประคบสมุนไพรจากพืชสมุนไพรสวน 4G เพื่อขยายความรู้ด้านมิติสุขภาพ และลดการใช้ยาแผนปัจจุบัน และสร้างความเข้าใจในการรักษาสุขภาพ รวมถึงสร้างรายได้สู่ชุมชน โดยใช้พืชสมุนไพรธรรมชาติ จากสวน 4G และพืชพื้นถิ่น สู่พื้นที่บ้านป่าตึงงาม อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่