บริการวิชาการสู่สังคม  สาธิตการทำลูกประคบสมุนไพร

รองศาสตราจารย์ ดร.พิธากรณ์ ธนิตเบญจสิทธิ์ รองอธิการบดีและรักษาการคณบดีคณะสังคมศาสตร์และศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยนอร์ท-เชียงใหม่ นำคณาจารย์และนักศึกษาคณะสังคมศาสตร์และศิลปศาสตร์ ภายใต้โครงการบริการวิชาการแก่สังคม วิทยากรให้ความรู้ อาจารย์ ดร.วารุณี  โพธาสินธุ์ หัวหน้างานฝ่ายบริการวิชาการแก่สังคม ได้บรรยายและสาธิตการทำลูกประคบสมุนไพรจากสวน 4G เพื่อขยายความรู้ด้านมิติสุขภาพ สู่พื้นที่บ้านป่าตึงงาม อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่

เพื่อลดการใช้ยาแผนปัจจุบัน และสร้างความเข้าใจในการรักษาสุขภาพ รวมถึงสร้างรายได้สู่ชุมชน โดยใช้พืชสมุนไพรธรรมชาติ จากสวน 4G และพืชพื้นถิ่น ณ บ้านป่าตึงงาม อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่