มหาวิทยาลัยนอร์ท-เชียงใหม่ และ โรงเรียนวชิราลัย ร่วมกระชับมิตรพัฒนานักกีฬาและพัฒนาหลักสูตรเพื่อสร้างนักฟุตบอลมืออาชีพ ต่อยอดสร้างสโมสรฟุตบอลลุยแข่งขันทุกลีก
     เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2561 ที่ผ่านมา มหาวิทยาลัยนอร์ท-เชียงใหม่ ดร.ณรงค์ ชวสินธุ์ อธิการบดี พร้อมอาจารย์มณีวรรณ ชลัย รองอธิการบดี ได้ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือเรื่องวิชาการและกีฬาฟุตบอล ระหว่างสองสถาบัน  กับ อาจารย์ราตรี ตนเล็ก ผู้อำนวยการโรงเรียนวชิราลัย พร้อมด้วย อาจารย์คนอง ตนเล็ก ผู้จัดการโรงเรียนฯ
     เพื่อพัฒนาความร่วมมือในการผลักดันให้นักฟุตบอลของโรงเรียนวชิราลัยเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี สาขาวิชารัฐประศาสนศาสตร์ คณะสังคมศาสตร์และศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยนอร์ท-เชียงใหม่ และเพื่อสร้างนักฟุตบอลอาชีพลุยแข่งขันทุกรายการไปพร้อมๆ กัน
     เป้าหมายสูงสุดในการจับมือกันครั้งนี้ คือ พัฒนาวิชาการไปพร้อมๆ กับสร้างมหาอำนาจลูกหนังมหาวิทยาลัยจนต่อยอดในระดับลีกอาชีพในนาม สโมสร “นอร์ท-วชิราลัย เชียงใหม่ ยูไนเต็ด”  โดยนักกีฬาของมหาวิทายาลัยนอร์ท-เชียงใหม่จะได้รับการฝึกสอนโดยทีมโค้ชวชิราลัยผู้สร้างแชมป์ฟุตบอลเยาชนรายการต่างๆ จนได้รับฉายา “มหาอำนาจลูกหนังขาสั้น”  โดยโค้ชสุบรรณ  วิบูลย์มา  เฮดโค้ชวชิราลัย  โค้ชปิยะ  ทิพย์เกสร ผู้ฝึกสอนทีมเยาวชน รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี แชมป์นพพ.คัพ ครั้งที่ 11 2561  โค้ชจิราชัย  โนกาศ  โค้ชสันติ  มูลถี  และโค้ชธนเชษฐ์  สุดใจ ทีมผู้ฝึกสอนทีมเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี แชมป์เยาวชนประชาชนภาคเหนือ 2558